Bông lọc bụi – Bảng giá ưu đãi mới nhất năm 2023

Bông lọc bụi hay còn gọi là bông lọc khí. Đây là một trong những sản phẩm thường thấy trong các hệ thống lọc. Chúng thường được lắp đặt ở hệ thống lọc sơ cấp, quy trình lọc đầu tiên của hệ thống lọc. Vai trò chính của sản phẩm là để ngăn cản những hạt bụi có kích thước trung bình lớn hơn 1 micron.

Bông lọc được sản xuất từ sợi tổng hợp qua quy trình gia nhiệt nóng chảy ép khuôn không dệt để tạo thành. Bông với ưu điểm mềm xốp, độ đàn hồi tốt cho hiệu suất lọc cao. Tuy nhiên, bông vẫn có hạn chế trong quá trình hoạt động hay bị giảm hiệu suất nên cần phải thay thế thường xuyên.

Bông lọc bụi gia hưng giá sỉ

Thông số kỹ thuật của bông lọc bụi

Trên thị trường hiện nay các dòng sản phẩm bông lọc bụi rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng.

Tuy nhiên, các loại bông lọc sẽ có những đặc điểm chung như sau:

– Hiệu suất lọc: thông thường đạt đến 98%. Đối với kích thước bụi 0.4 micron là 55%.

– Đạt tiêu chuẩn lọc bụi theo EN779. Đối với các loại bông G1, G2, G3, G4

– Lưu lượng: 3600 m3/h – 5400 m3/h.

– Áp suất tối thiểu: 29 Pa.

– Áp suất tối đa: 450 Pa.

– Nhiệt độ tối đa: 80°C – 100°C.

– Vận tốc bề mặt: 2.5 m/s.

– Độ dày (mm): 5mm đến 100mm.

– Kích thước thông thường: 2m x 20m.

– Chất liệu: Polyester (PE).

Đặc điểm của bông lọc bụi

Bông lọc bụi có khả năng lọc bụi trong không khí với lưu lượng khí đi qua lớn. Hiệu quả lọc khí sạch rất cao, kháng áp thấp.

Với cấu trúc các sợi tổng hợp xếp lớp vô định hình tạo ra các kích thước lỗ khác nhau nên bông lọc sẽ tối đa hiệu suất lọc bụi. Với cấu trúc tăng dần mật độ sợi lọc theo kích thước bụi từ lớn đến bé nên hiệu suất lọc của bông rất lớn.

Không giống với những sản phẩm lọc bụi khác, với chất liệu bề mặt sợi tổng hợp được phun keo. Khi bụi đi qua sẽ bị vật liệu lọc giữ lại, xử lý bụi theo cấu trúc chảy tầm giúp cho hiệu suất lọc luôn ở mức cao nhất.

Một số loại bông lọc còn có thêm một lớp lưới dệt ở ngoài. Bề mặt lưới dệt này giúp tăng cường cấu trúc lọc và độ ổn định của bông. Từ đó cho phép sản phẩm duy trì được khả năng ngăn chặn bụi trong không khí đi qua.

Bông lọc khí giá sỉ

Quá trình hoạt động của bông lọc khí

Bông thường được lắp đặt vào khung nhôm, khung inox hoặc lắp đặt trực tiếp vào hệ thống lọc sẵn có. Nếu được lắp đặt vào hệ thống sẵn có thì bông lọc cần phải gia công cho phù hợp nhất.

Do bông mềm nên cần phải sử dụng khung và lưới để định hình và cố định bông tại vị trí có dòng khí đi qua. Khi dòng khí đi qua, các hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt của bông lọc.

Trong quá trình lọc, bụi sẽ tích lũy dần trên bề mặt bông. Khi chênh áp của dòng khí trước và sau khi đi qua tấm lọc vượt quá 250 Pa thì cần phải thay thế bông lọc mới để đảm bảo áp suất khí.

Những lưu ý khi sử dụng bông lọc

Thông thường thì sau thời gian sử dụng khoảng 3 tháng thì cần phải thay thế bông lọc mới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quá trình sử dụng và lượng bụi lọc được mà khoảng thời gian này có sự chênh lệch. Nếu trong quá trình sản xuất phát sinh ra nhiều bụi thì thời gian thay thế sẽ bị rút ngắn lại.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu thường xuyên vệ sinh và bảo trì hệ thống thì thời gian sử dụng của bông lọc có thể kéo dài 6 đến 12 tháng.

Các loại bông lọc bụi hiện nay

Dựa vào cấp độ lọc của bông mà ta chia thành các loại bông lọc sau:

Bông lọc bụi G1 dày 5mm:

 • Độ dày: 5mm.
 • Hiệu suất lọc: 60% đến 65%.
 • Quy cách: 2 m x 20 m x 5 mm.
 • Sản phẩm được sản xuất bằng vật liệu sợi tổng hợp. Được sử dụng với mục đích chính là loại bỏ bụi bẩn, tạp chất lẫn trong không khí. Được sử dụng rộng rãi trong một ngành công nghiệp đặc thù thải ra nhiều bụi bẩn vào không khí.

Bông lọc bụi G2 dày 10mm:

 • Độ dày: 10mm.
 • Hiệu suất lọc: 70% đến 75%.
 • Quy cách: 2 m x 20 m x 10 mm.
 • Sản phẩm có độ dày trung bình 10mm với hiệu suất lọc đạt từ 80 – 85%. Với đặc điểm bông lọc có độ thoáng khí tương đối tốt, độ dày của bông vừa phải, không quá dày hoặc quá mỏng nên thích hợp ứng dụng trong nhiều hệ thống quạt thổi và quạt cỡ trung.
Bông G2 với độ dày 10mm
Bông lọc G2 với độ dày 10mm

Bông lọc bụi G3 dày 15mm:

 • Độ dày: 15mm.
 • Hiệu suất lọc: 80 – 85%.
 • Quy cách: 2 m x 20 m x 15mm.
 • Với hiệu suất lọc cao và độ dày vừa phải nên bông G3 được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực công nghiệp liên quan đến thực phẩm cũng như là bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống lọc bụi thô của hệ thống sản xuất.

Bông lọc bụi G4 dày 20mm:

 • Độ dày: 20mm.
 • Hiệu suất lọc: 90 – 95%.
 • Quy cách: 2 m x 20 m x 20mm.
 • Sản phẩm có độ dày lớn nhất trong tất cả các dòng lọc bụi hiện nay. Với hiệu suất lọc cao nên sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp liên quan đến bụi khí trong công nghiệp thực phẩm, nhà máy sản xuất phòng sơn…

So sánh hiệu suất lọc của các loại bông lọc theo tiêu chuẩn EN779 của ngành lọc khí.

Độ dày (mm)

5 10 15 20
Kiểm tra gió (m/s) 2.0 2.0 1.5

1.5

Lượng không khí (m3/h)

7200 7200 5400 5400
Hiệu suất ( EN779) 65% 70% 80%

90%

Áp suất cản đàu tiên ( PA)

20 20 25 30
Áp suất cuối cùng ( PA) 125 200 250

250

Giữ bụi trung bình (g/m2)

400 420 520 620

Cấp lọc

G1 G2 G3

G4

Kích thước tiêu chuẩn

2mx20m, 1mx20m

Ngoài ra, nếu dựa vào công dụng và mục đích sử dụng của bông lọc, chúng ta có thể phân loại bông lọc thành 3 loại sản phẩm chính dựa theo đặc thù trong ngành công nghiệp sơn:

Bông lọc trần F5:

 • Thường được lắp đặt trong các phòng sơn máy móc, thiết bị. Ngoài ra còn được gọi với tên gọi là bông lọc trần phòng sơn F5.

Là dòng sản phẩm chuyên sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp sơn.

 • Vật liệu chính là sợi tổng hợp Polyester (PE). Trọng lượng trung bình: 600 g/m2. Một mặt ép lưới và một mặt keo. Khổ lưới đa dạng tùy theo nhu cầu khách hàng.

Bông lọc sợi thủy tinh:

 • Là một dòng sản phẩm bông lọc được sản xuất bằng các sợi thủy tinh liên kết với nhau.
 • Với cấu trúc và đặc điểm đặc biệt nên bề mặt sản phẩm là các mảng lưới vô định hình. Giúp gia tăng độ thoáng khí rất lớn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả lọc cao. Vì thế, sản phẩm chuyên sử dụng trong ngành lọc khí công nghiệp. Phổ biến nhất là ngành lọc sàn phòng sơn.
 • Sản phẩm chuyên dùng trong lọc sản phòng sơn.

bông lọc thủy tinh

Bông lọc carbon:

 • Khác với các loại bông lọc khác thì bông lọc carbon có màu đen đặc trưng của carbon. Ngoài tác dụng lọc bụi bẩn trong không khí bông còn có khả năng khủ mùi. Vì vậy đây còn gọi là bông lọc khử mùi.
 • Đây là loại bông lọc chuyên dụng để khử mùi và lọc sạch bụi không khí. Sản phẩm được sử dụng ở phòng thí nghiệm, lọc mùi trong nhà bếp hoặc trong một số nhà máy xí nghiệp có mùi hôi đặc trưng.
 • Sản phẩm chuyên dùng trong lọc mùi trong phòng thí nghiệm. Khử mùi trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất thực phẩm hoặc đối với một số ngành công nghiệp đặc thù tạo ra không khí có mùi hôi khó chịu.

Bông lọc khử mùi Carbon

Bảng giá các loại bông lọc khí

Tên Bông

Kích Thước (ngang x dài) Trọng Lượng (g/m2) Độ Dày (mm) Giá/cuộn (vnd)
Bông G1 2x20m 170 5

1.000.000

Bông G2

2x20m 250 10 1.100.000
Bông G3 2x20m 300 15

1.200.000

Bông G4

2x20m 350 20 1.300.000
Bông F5 2x20m 600 22

4.200.000

Bông F5

1.6x20m 600 22 3.500.000
Bông Carbon 1x20m 200 5

3.200.000

Bông sợi thủy tinh

1x20m 350 50-70

1.000.000

Bông sợi thủy tinh

2x20m 350 50-70 2.000.000

Các ứng dụng của bông lọc bụi

Với mục đích xử lý bụi, bông lọc bụi chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Các ngành nghề thường sử dụng bông lọc này là:

Trong các ngành sơn bề mặt, thiết bị nội thất, trong các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, hàng không.

Trong các nhà máy sản xuất điện thoại, lắp ráp linh kiện điện tử. Mục đích là để loại bỏ các hạt sơn có thể gây hư hại cho các linh kiện hoặc sản phẩm khác.

Sử dụng trong các hệ thống AHU, hệ thống điều hòa trung tâm. Trong các hệ thống thông gió, cấp không khí sạch cho trung tâm thương mại, nhà cao tầng hoặc bệnh viện, trong các công ty sản xuất dược phẩm, lọc hồ cá …

Gia Hưng – Cung cấp bông lọc bụi giá rẻ uy tín chất lượng

Hiện nay, Gia Hưng là nhà phân phối bông lọc bụi hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đều đúng chủng loại và quy cách quý khách yêu cầu.

Với dây chuyền công nghệ ép bông hiện đại nhất, Gia Hưng có thể đáp ứng các yêu cầu như ép bề mặt bông láng và đều. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể ép cứng theo nhu cầu sản xuất.

Bông được sản xuất bằng máy móc hiện đại tự động hóa gần như hoàn toàn. Giảm được chi phí nhân công tăng năng suất nhờ đó giảm được chi phí sản xuất.

Gia Hưng nhập nguyên liệu để sản xuất với số lượng lớn từ những nhà cung cấp lâu năm. Nhờ vậy nên nhận được ưu đãi lớn về giá, góp phần đáng kể vào giảm giá thành sản phẩm.

Chúng tôi phân phối ra thị trường với số lượng lớn, bông lọc được vận chuyển bằng xe tải nhờ đó mà giá thành cho mỗi cuộn bông giảm xuống rất nhiều.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GIA HƯNG

🏠 Địa chỉ: 397 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM

☎️ Hotline: 0974 603 957

📧 Yêu cầu báo giá:

🌐 Website: https://thietbicongnghiepgiahung.com/

🚚 Giao hàng tận nơi

Tham khảo thêm

Bảng giá vải lọc bụi

Bảng giá túi lọc khí

Bảng giá túi lọc bụi

Bảng giá màng lọc HEPA

Mã SP đang cập nhật

Ngày nay, bông lọc sợi carbon hoạt tính được sử dụng ngày càng phổ biến tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất… Bông có nhiều ưu điểm vượt trội đã đem lại cho chúng ta nhiều công dụng hữu ích. Vậy bông lọc carbon than hoạt tính là gì, được ứng dụng ra…

Mã SP đang cập nhật

Bông lọc sợi thủy tinh là sản phẩm lọc được cấu tạo từ sợi thủy tinh. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật được sử dụng nhiều trong lọc bụi phòng sơn. Với vai trò lọc sạch bụi đảm bảo không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe con người. Các bạn muốn hiểu…

Mã SP đang cập nhật

Sử dụng các biện pháp giúp làm sạch không khí, bảo vệ môi trường đang rất được quan tâm. Đây được xem là việc làm cần thiết đối với từng doanh nghiệp nói chung hiện nay. Một trong những sản phẩm lọc đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi là bông lọc bụi…

Mã SP đang cập nhật

Vấn nạn ô nhiễm không khí trong quá trình sản xuất công nghiệp luôn là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Việc xử lý không khí trước khi thải ra bên ngoài được sử dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau. Trong đó, bông lọc bụi G3 với những ưu điểm nổi bật giúp…

Mã SP đang cập nhật

Ngày nay, sức khỏe và an toàn của người lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Nhất là tình trạng ô nhiễm không khí, bụi đang trở thành vấn đề đáng lo ngại và ngày một tăng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Vì vậy bông lọc bụi G2…

Mã SP đang cập nhật

Trong các nhà máy chế biến gỗ, xưởng phun sơn hay nhà máy xi măng,…để có thể hấp thụ. Đồng thời giữ bụi không bị phân tán vào môi trường không khí. Nên người ta lắp đặt các tấm bông có độ xốp và thoáng để giữ, lọc bụi. Vì vậy, bông lọc bụi G1…

4.6/5 - (11 bình chọn)

3 thoughts on “Bông lọc bụi – Bảng giá ưu đãi mới nhất năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.