4 cách nhận biết inox thật và inox mạ

Ngày nay chất liệu thép không gỉ hay còn gọi là inox đã được sử dụng trong rất nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh. Bởi khả năng chịu lực tốt, bền bỉ không dễ bị oxy hóa. Với nhu cầu ngày càng tăng cao thị trường không đáp ứng kịp nên đã xuất hiện các loại inox kém chất lượng, inox mạ. Chúng hầu hết được sản xuất thiếu chuyên nghiệp chỉ chạy theo lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Nhiều trường hợp mới được lắp đặt chưa sử dụng được bao lâu mà đã bị hoen gỉ. Đây đang là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi chọn lựa các sản phẩm inox. Để giúp quý khách mua được hàng chất lượng thì việc phân biệt được đâu là inox chất lượng cao và inox xi mạ rất cần thiết. Có rất nhiều cách phân biệt inox thật và inox mạ.

Điểm khác biệt đầu tiên của các sản phẩm inox xi mạ này, nó có thể là thép hoặc sắt được mạ một lớp mỏng Niken hoặc Crom. Trong khi các loại inox chất lượng cao SUS 304 thì hàm lượng Niken cao 8% và Crom là 18% trong thành phần của hợp kim.

Để phân biệt được 2 loại này chúng ta có thể dùng các phương pháp sau:

Dựa vào độ sáng bóng

Để nhận biết giữa inox mạ và inox thật ta có thể so sánh độ sáng bóng của vật liệu. Inox thật sẽ có độ sáng và mịn màng hơn. Trong khi đó các loại inox mạ chỉ có độ sáng mờ, ít nhẵn mịn. Hơn nữa, các loại inox mạ theo thời gian sử dụng không giữ được độ sáng như ban đầu. Thường xuất hiện các vết rỗ, gỉ sét

tấm inox chất lượng cao

Phân biệt inox bằng axit nóng

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn một chút. Dùng acid nóng khoảng 70 độ C để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ Crom thì mẫu thử sẽ bị đổi thành màu đen. Còn đối với inox thật thì màu sắc vẫn giữ nguyên. Khi sử dụng cách này khá nguy hiểm đòi hỏi cẩn thận và có chuyên môn mới thực hiện được. Tốt nhất quý khách không nên tự kiểm tra bằng phương pháp này.

Cách phân biệt inox bằng nam châm

Có thể dùng nam châm để phân biệt inox cao cấp và inox kém chất lượng. Với các loại inox cao cấp như 316, 304 thì sẽ không bị nam châm hút hoặc nếu có thì lực hút rất nhẹ. Còn đối với các loại xi mạ thì lực hút của nam châm rất mạnh.

phân biệt inox chất lượng tốt và inox xi mạ 2

Đem đến trung tâm thí nghiệm

Nếu cần độ chính xác cao và tuyệt đối. Thì đưa mẫu đến trung tâm kiểm định để phân tích thành phần hóa học sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, cách này sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Cách phân biệt inox từ một số sản phẩm cụ thể

Đối với các sản phẩm gia dụng được dùng trong gia đình. Chúng ta cần sử dụng inox chất lượng cao, các loại inox mạ đều chứa kim loại nặng. Lâu dần chúng bị lẫn vào trong thức ăn tạo ra sự tích tụ kim loại nặng trong cơ thể. Chúng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thậm chí dẫn đến các bệnh nguy hiểm như ung tư, thận, gan.

Xong, nồi inox được sử dụng trong gia đình và các thiết bị bếp ăn công nghiệp. Đây là những vật dụng dễ bị làm giả nhất. Để nhận biết được chúng ta có thể dùng các đơn giản là gõ vào dáy nồi. Nếu độ vang cao thì có khả năng đó là inox mạ không an toàn khi sử dụng lâu dài.

Hãy luôn cẩn thận khi tìm mua và sử dụng các sản phẩm inox. Tốt nhất là chọn các nhà cung cấp uy tin chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của vật liệu. Đến với công ty Gia Hưng quý khách luôn được đảm bảo về chất lượng các loại lưới inox đan, lưới inox hàn, lưới lọc inox, lưới mắt cáo inox, tấm inox đục lỗ. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có xuất xứ rõ ràng. Là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực lưới thép không gỉ. Chúng tôi đã cung cấp nhiều sản phẩm lưới cho các công trình, dự án và người tiêu dùng.

Khi tìm mua các sản phẩm lưới thép không gỉ hãy lựa chọn Gia Hưng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GIA HƯNG

🏠 Địa chỉ: 397 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM

☎️ Hotline: 0974 603 957

📧 Yêu cầu báo giá:

🌐 Website: https://thietbicongnghiepgiahung.com/

🚚 Giao hàng tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.